Báo cáo PCCC

Báo cáo PCCC
UBND XÃ TÂN PHÚ CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Số: 11/BC-MNTP                 Tân Phú, ngày 06  tháng 11 năm 2018

Công tác phòng cháy chữa cháy

Thực hiện theo Công văn hướng dẫn của PCSPC&CC14 (Đ2) về việc đảm bảo an toàn PC&CC 2018. Trường Mầm non Tân Phú xin báo cáo về công tác an toàn PCCC tại cơ sở trường học như sau:
I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH.
1. Thuận lợi:
          Trường MN Tân Phú được đầu tư CSVC cơ bản ổn định, các phòng học được xây dựng kiên cố và có hệ thống điện an toàn.
          Công tác PCCC được tập huấn và triển khai tới toàn thể CB, GVNV và học sinh toàn trường.
          Trường nằm trên địa điểm đất rộng rãi và thoáng mát.
          100% CB, GV, NV nắm chắc kiến thức cơ bản về PCCC.
          Đa số các khu  lớp học có bình PCCC, nội quy PCCC đặt tại vị trí thích hợp.
          Nhà trường đã xây dựng kế hoạch PCCC ngay từ đầu năm và tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch.
2. Khó khăn:
          Kinh phí để chi cho công tác tập huấn còn hạn chế.
II. NỘI DUNG BÁO CÁO.

1. Về tình hình cháy, nổ trong 2 năm qua:
-   Số vụ cháy, nổ xảy ra: không có
-   Nguyên nhân cháy nổ: không
-  Thiệt hại: Không có thiệt hại gì.

1. Công tác triển khai thực hiện:
        * Về xây dựng kế hoạch công tác phòng cháy, chữa cháy:
Thực hiện chỉ đạo của UBND xã Tân Phú, Phòng GD&ĐT Quốc Oai, nhà trường đã triển khai xây dựng kế hoạch phòng cháy, chữa cháy theo mỗi năm học, sát thực và phù hợp điều kiện nhà trường:
+ Thành lập đội phòng cháy, chữa cháy: gồm Đại diện Ban giám hiệu, bảo vệ, các nhân viên hành chính và một số giáo viên trẻ, khỏe, có ý thức tốt.
+ Đầu tư trang bị: Bình cứu hỏa, hệ thống biển báo, nội qui, nguồn nước,…
* Kết quả phổ biến, giáo dục, tuyên truyền: Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật về công tác PCCC, nội quy an toàn PCCC tới tất cả CB,GV,NV trong toàn trường vào các buổi họp hội đông sư phạm.
3. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện PCCC.
- Mỗi năm học trường luôn củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo, thành lập đội phòng cháy chữa cháy để thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.
- Xây dựng qui định, nội qui về an toàn PCCC để đảm bảo không để cháy nổ xảy ra trong khu vực trường.
- Đảm bảo thực hiện qui định của pháp luật trong qui hoạch, đầu tư xây dựng, nguồn nước chữa cháy. Duy trì các điều kiện an toàn PCCC trong nhà trường.
4. Công tác tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân PCCC.
- Đội PCCC nhà trường đã xây dựng phương án chữa cháy và tổ chức học tập, thực tập phương án chữa cháy cho toàn thể CB,GV, NV  trong nhà trường. 100% CB,GV,NV biết cách sử dụng bình PCCC.
- Thường xuyên duy trì hoạt động của đội phòng cháy, chữa cháy và giao cho đ/c Chủ tịch Công Đoàn trực tiếp chỉ đạo và thực hiện.
- Thực hiện chỉ đạo của ngành về tuyên truyền thực hiện về các hoạt động hưởng ứng tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ, ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10) tới cán bộ, giáo viên và học sinh để thực hiện phù hợp điều kiện nhà trường.
5. Công tác kiểm tra an toàn PCCC.
- Trường thường xuyên kiểm tra về các thiết bị phòng cháy, chữa cháy, phát hiện các nguy cơ có thể dẫn tới cháy nổ để xử lý kịp thời.
- Thường xuyên kiểm tra các hệ thống điện, các cửa ra vào, hệ thống chống sét, hệ thống giao thông xung quanh nhà trường, nguồn nước phục vụ cho công tác chữa cháy, khoảng cách an toàn của các nguồn nhiệt và nguồn lửa, sắp xếp trang thiết bị dạy học, sách vở và đồ dùng một cách hợp lí và an toàn.
6. Đề xuất, kiến nghị.
           Đề nghị Phòng GD&ĐT tham mưu với UBND huyện hằng năm tổ chức tập huấn PCCC cho cán bộ, giáo viên phụ trách PCCC của trường.

Nơi nhận
  - Như đề gửi (để báo cáo);